ĐẠI LÝ VESPA TIÊU CHUẨN TOÀN CẦU:
  • BÁN XE VESPA GIÁ TỐT
  • THÔNG TIN HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ
  • HƠN 60.000 KHÁCH ĐÃ MUA XE
VESPA TOPCOM - Trụ Sở Chính Miền Nam - HOTLINE: 0933.5555.60 Địa chỉ: 447 Cách Mạng Tháng 8, phường 13, quận 10

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Trả GópTrả Thẳng

ƯỚC TÍNH TRẢ GÓP
]

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ

Phải làm sao khi chìa khóa Piaggio hỏng (P2)

Quang Tuan 16 Tháng Mười, 2018 1424 Xem Tin tức xe

Mất chìa khóa xe là điều không ai mong muốn, điều này ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Theo nhận định của Vespa Topcom, mất chìa khóa không chỉ ảnh hưởng đến nhiều công việc, mà nó còn khiến chủ sở hữu tốn kha khá chi phí để có thể làm lại, nhất là một chìa khóa từ giống như Piaggio.

Đuôi chìa gỗ

Trong phần trước chúng ta đã biết được rằng, các xưởng dịch vụ của Piaggio sẽ không bao giờ đánh lại răng chìa khóa cho khách mua hàng. Nếu muốn thực hiện công đoạn này, bắt buộc bạn phải tìm đến những thợ bên ngoài để thực hiện.

Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí tối đa nhất cho công việc này, cách tốt nhất chính là lựa chọn đến việc đi đến những cửa hàng sửa chìa khóa có mặt trên những con phố, nhưng hãy lựa chọn những nơi làm uy tín một chút để thay thế phần đuôi chìa khóa hoàn hảo và chất lượng hơn.

Không nên quá lo lắng về việc làm đuôi chìa khóa mới khi không có chip từ để nổ máy, bởi vì các thợ khóa chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn các loại đuôi chìa khóa có khe để bổ sung chip từ chìa khóa hỏng vào.

Hiện nay, nếu như là các loại xe Vespa 2018 hay Piaggio 2018 đi chăng nữa, các thợ sửa đều đưa ra 2 sự lựa chọn đuôi chìa khóa là đuôi bằng gỗ và đuôi bằng nhựa cứng có kèm phôi chìa.

Với đuôi chìa khóa gỗ, nhiều khách hàng thường xuyên giữ lại phần lưới chìa khóa, còn người thợ khóa sẽ tiếp tục tháo chip cũ và đặt vào bên trong phôi gỗ và ép lại với phôi chìa khóa của người sử dụng. Như vậy, khách hàng đã có ngay một chiếc chìa khóa mới với đuôi chìa bằng gỗ.

Với các phương pháp như trên, người sử dụng đã có thể sở hữu ngay cho mình một chìa mới toanh, kèm theo đó bạn vẫn giữ được phần chìa gốc của hãng với chất lượng có thể là tốt hơn so với trước, cứng cáp và di động hơn. Chi phí cho đuôi chìa gỗ này chỉ rơi vào khoảng giá 100.000 VNĐ hoặc chưa đến.

Xem thêm bảng giá xe Piaggio Medley

Đuôi chìa nhựa

Nếu như không thích sử dụng các loại đuôi gỗ, bạn vẫn có thể tìm đến cho mình một loại đuôi chìa nhựa, tuy hiên giá thành của nó hơi cao đôi chút với giá 150.000 VNĐ/chìa.

Với cách làm mới này, người thợ khóa sẽ đánh một chiếc chìa khóa mới cho bạn, sau đó người thợ sẽ tiến hành đưa chip từ chìa khóa cũ vào khe nhỏ ở trên phần thân của đuôi chìa và tiến hành hàn kín lại bằng loại nhựa cùng màu.

Đuôi chìa khóa nhựa thường có đặc tính là cứng cáp hơn hẳn, kèm theo đó nó còn có dòng chữ khắc logo Vespa nổi trên phần thân, chi tiết này khá giống với chìa khóa của hãng, nó cũng có sẵn phôi chìa để đánh. Dù vậy, chìa phôi loại này thường được làm từ những chất liệu khá mềm, khá dễ dàng bị cong hoặc gẫy nếu sử dụng mạnh tay.

Với hai sự lựa chọn trên, các bạn đã có thể tìm ra cách mới để sở hữu thêm một chiếc chìa khóa dành cho những mẫu mã Piaggio/Vespa của bản thân với chi phí cực rẻ, nhưng tính năng lại không hề thua kém so với bản gốc. Dù vậy, độ bền và tính thẩm mỹ chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được.

—>> Xem thêm bảng giá Piaggio mới tại Topcom Vespa

Tổng hợp và biên tập
https://vespavietnam.vn/

TAGS:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN